prep là gì trong tiếng anh

Giới kể từ vô giờ đồng hồ Anh hoặc những Prepositions chắc hẳn rằng người học tập giờ đồng hồ Anh nào thì cũng cần được nắm vững. Đây là một trong những trong những bộ phận cần thiết hùn liên kết và thực hiện rõ ràng nghĩa của tất cả câu. Để tiếp xúc được trôi chảy và đúng đắn thì bạn phải người sử dụng giới kể từ kể từ.

Trong bài xích này, Langmaster tiếp tục khối hệ thống lại kỹ năng và kiến thức về giới kể từ vô giờ đồng hồ Anh không thiếu thốn, cụ thể nhất nằm trong bài xích luyện nhằm chúng ta vận dụng ngay lập tức. Cùng nhau gia tăng kỹ năng và kiến thức giờ đồng hồ Anh ngay lập tức thôi nào là.

Bạn đang xem: prep là gì trong tiếng anh

1. Giới kể từ vô giờ đồng hồ Anh (Prepositions) là gì?

Giới kể từ vô giờ đồng hồ Anh (Prepositions) thông thường được viết lách tắt là prep, có công dụng links, cầu nối giữa nhì danh kể từ không giống nhau vô câu. Các danh kể từ được liên kết hoàn toàn có thể là 1 trong những người, một sự vật, vị trí hoặc thời hạn. 

Tùy nằm trong vô mục tiêu dùng nhưng mà giới kể từ hoàn toàn có thể đứng ở những địa điểm không giống nhau vô câu tiếp xúc. Trong số đó các bạn sẽ thông thường bắt gặp nhất là những giới kể từ đứng trước danh kể từ hoặc đại kể từ. 

Trong nhiều tình huống, việc người sử dụng sai giới kể từ hoàn toàn có thể thực hiện thay cho thay đổi trọn vẹn ý nghĩa sâu sắc của câu. Vì vậy, bạn phải làm rõ ý nghĩa sâu sắc của từng loại giới kể từ vô giờ đồng hồ Anh nhằm dùng bọn chúng Theo phong cách đúng đắn nhất, tách những hiểu nhầm ko xứng đáng với nha.

Ví dụ những giới kể từ vô giờ đồng hồ Anh

  • We went into the restaurant. (Chúng tôi lên đường vô vào nhà hàng quán ăn.)
  • I was sitting in my xế hộp. (Tôi ngồi vô xe pháo xe hơi.)
  • Happy goes to work by train. (Happy cho tới khu vực thực hiện vì chưng tàu.)

Xem thêm: TỔNG HỢP KIẾN THỨC VỀ TỪ LOẠI TRONG TIẾNG ANH KHÔNG THỂ BỎ QUA!

null

2. Phân loại giới kể từ vô giờ đồng hồ Anh

Giới kể từ vô giờ đồng hồ Anh với nhiều phương pháp phân loại không giống nhau, tùy từng mục tiêu và ý nghĩa sâu sắc nhưng mà bọn chúng đưa đến. Trong bài xích này, Langmaster tiếp tục khối hệ thống lại những prepositions theo phía giản dị nhất nhằm chúng ta dễ dàng nắm bắt, lưu giữ lâu.

Chúng tao tiếp tục nằm trong học tập kỹ năng và kiến thức về 3 loại giới kể từ cơ bạn dạng và cần thiết nhất: giới kể từ chỉ vị trí, giới kể từ chỉ thời hạn, giới kể từ chỉ phương phía và không ngừng mở rộng tăng một vài những giới kể từ không giống. 

2.1. Giới kể từ vô giờ đồng hồ Anh chỉ địa điểm

Aboard - ngoài nước

Above -  mặt mũi trên

Across - ngang qua

Against - ngược lại

At - bên trên điểm …

Behind - phía sau

Below - mặt mũi dưới

Beneath - mặt mũi dưới

Beside - mặt mũi cạnh

Between - ở giữa

Beyond - mặt mũi trên

From - kể từ điểm nào

In - trong/ở điểm nào

In front of - phía đối diện

Inside - phía trong

Into - vô trong

On top of - (đặt) mặt mũi trên

Opposite - phía đối diện

Outside - mặt mũi ngoài

Over - bên trên cao hơn

Round - xung quanh

To - cho tới điểm nào

Under - bịa phía dưới

Xem thêm: TỔNG HỢP CÁC GIỚI TỪ CHỈ NƠI CHỐN THƯỜNG GẶP VÀ CÁCH SỬ DỤNG

100 CỤM GIỚI TỪ TIẾNG ANH CƠ BẢN NHẤT CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU - Khóa học tập giờ đồng hồ Anh cho tất cả những người rơi rụng gốc

2.2. Giới kể từ vô giờ đồng hồ Anh chỉ thời gian

About - khoảng

After - sau khi

Ago - trước đó

Around - khoảng

At - bên trên một thời điểm

Before - trước đây

By - cho tới khi, bên trên mốc thời gian

During - vô xuyên suốt 1 khoảng tầm thời gian

Following - sau khoản thời gian …

For - (kéo dài) 1 khoảng tầm thời gian

From - kể từ khi nào

In - bên trên thời khắc nào

On - bên trên thời khắc nào

Past - trải qua

Since - Tính từ lúc khi

Until/till - cho tới lúc

Up until - cho tới lúc

2.3. Giới kể từ vô giờ đồng hồ Anh chỉ phương hướng

Above - mặt mũi trên 

Across - băng qua

Against - ngược lại

Ahead - phía trước

Along - dọc theo

Around - xung quanh

Away - đi ra phía xa

Behind - đi ra đằng sau

Below - mặt mũi phía dưới

Beneath - mặt mũi dưới

Further vĩ đại - đi ra phía xa

In between - ở giữa

Into - vô trong

On - lên đường trên

Over - băng qua

Out of - đi ra mặt mũi ngoài

Through - xuyên qua

Toward/towards - hướng đến phía nào

Under - ở mặt mũi dưới

null

2.4. Một số những loại giới kể từ vô giờ đồng hồ Anh khác

  • Giới kể từ chỉ mục đích: since, vĩ đại, for, in order vĩ đại, sánh as to
  • Giới kể từ chỉ nguyên vẹn nhân: for, because of, owing vĩ đại, …
  • Giới kể từ chỉ phương pháp, phương tiện: with, by, via,...
  • Giới kể từ chỉ đo lường và thống kê, số lượng: by, about, around, in, for,...
  • Giới kể từ chỉ sự tương đồng: lượt thích (giống như)
  • Giới kể từ chỉ sự đồng hành: with, along, along with,...
  • Giới kể từ chỉ sự sở hữu: of, with, vĩ đại, …

3. Vị trí của giới kể từ vô giờ đồng hồ Anh

Giới kể từ vô giờ đồng hồ Anh với 3 địa điểm đứng vô câu gắn kèm với những bộ phận chủ yếu vô câu: danh kể từ, động kể từ và tính kể từ. Các chúng ta chú giải lại phần này nhằm dễ dàng lưu giữ, dễ dàng học tập mẹo rộng lớn những phần kỹ năng và kiến thức sắp tới đây nhé.

3.1. Giới kể từ vô giờ đồng hồ Anh đứng trước danh từ 

Trong câu với danh kể từ và quan trọng nếu như với kèm theo động kể từ vĩ đại be, prepositions tiếp tục đứng SAU vĩ đại be và TRƯỚC danh kể từ ê.

Ví dụ:

  • The pencils are inside the box. (Mấy cây cây bút chì đang được ở vô vỏ hộp.)
  • The box is on the shelf. (Cái vỏ hộp đặt tại bên trên giá chỉ.)
  • We will be living in Ho Chi Minh city next month. (Chúng tôi tiếp tục sinh sống ở thành phố Hồ Chí Minh Sài Gòn mon sau.)

3.2. Giới kể từ vô giờ đồng hồ Anh đứng sau tính từ 

Việc phối hợp tính kể từ và giới kể từ vô giờ đồng hồ Anh tiếp tục tạo ra những cụm tính từ. Mỗi tính kể từ không giống nhau tiếp tục buộc nên kèm theo giới kể từ ứng. quý khách ko thể người sử dụng tình cờ tính kể từ và giới kể từ.

Ví dụ:

  • Ron is afraid of spiders. (Ron kinh sợ những con cái nhện.)
  • The customers are interested in our products. (Các người tiêu dùng với hào hứng với những thành phầm của Cửa Hàng chúng tôi.)
  • My parents were surprised at my gift for them. (Bố u tôi sửng sốt về phần quà nhưng mà tôi tặng.)

Xem thêm:

  • TÍNH TỪ VÀ CỤM TÍNH TỪ TIẾNG ANH - TẤT CẢ KIẾN THỨC BẠN CẦN BIẾT
  • (FULL) 100 CỤM TÍNH TỪ ĐI VỚI GIỚI TỪ

3.3. Giới kể từ vô giờ đồng hồ Anh đứng sau động từ 

Giới kể từ vô giờ đồng hồ Anh hoàn toàn có thể đứng ngay lập tức sau động kể từ. Việc phối hợp động kể từ verb và prepositions sẽ khởi tạo trở thành những cụm động kể từ (Phrasal verbs). Trong nhiều tình huống, hoàn toàn có thể xuất hiện tại 1 kể từ không giống chen thân ái giới kể từ và động kể từ.

Ví dụ:

  • Take your shoes off, I’ve just cleaned the floor. (Bạn túa giầy đi ra lên đường, tôi vừa phải mới mẻ vệ sinh sàn đoạn.)
  • My teacher comes from South Africa. (Giáo viên của tôi đến từ Nam Phi.)
  • It’s hot in here, would you mind turn the AC on for me? (Trong này lạnh lẽo vượt lên, chúng ta há hùn tôi điều tiết nhiệt độ chừng được không?)

TOP 60 GIỚI TỪ THÔNG DỤNG NHẤT TRONG TIẾNG ANH GIAO TIẾP - Học giờ đồng hồ Anh Online (Trực tuyến)

4. Cách người sử dụng giới kể từ vô giờ đồng hồ Anh

Trong phần này, tất cả chúng ta tiếp tục học tập cơ hội dùng những loại giới kể từ vô giờ đồng hồ Anh theo dõi phân loại thời hạn, vị trí, phương phía như vẫn liệt kê tại đoạn bên trên. Các chúng ta chú giải lại phần này nha, cực kỳ cần thiết ê.

Xem thêm: CÁCH SỬ DỤNG CÁC GIỚI TỪ THÔNG DỤNG

4.1. Cách người sử dụng giới kể từ chỉ vị trí vô giờ đồng hồ Anh 

Trong câu số những giới kể từ chỉ vị trí, tất cả chúng ta thông thường bắt gặp nhất là: in, on, at, above, inside, into,... Trong số đó cỗ 3 in, on, at là thông thườn nhất vô giờ đồng hồ Anh tiếp xúc thực tiễn.

  • At: ở, tại

at + vị trí rõ ràng (at trang chính, at the airport,...)

at + tòa mái ấm (at the museum, at the cinema,...)

at + điểm thực hiện việc/học luyện (at work, at school,...)

at + địa điểm rõ ràng (at 76 Duy Tan street,...)

  • In: vô, mặt mũi trong

in + không gian gian giảo (in the room, in space,...)

in + trở thành phố/quốc gia (in Hanoi, in England,...)

in + phương tiện đi lại dù tô/taxi (in my xế hộp, in a cab,....)

in + phương hướng/vị trí (in the north, in the west,...)

  • On: phía bên trên, ở trên

on + mặt phẳng (on the wall, on the table on the planet,...)

on + số tầng mái ấm (on the 6th floor, on the 1st floor,....)

on + phương tiện đi lại (on a bus, on the plane,...)

on + địa điểm trái khoáy nên (on the left, on the right,...)

  • next to/beside/by: mặt mũi cạnh

next vĩ đại + 1 vật, 1 vị trí, 1 người (next vĩ đại the phone, next vĩ đại the desk,...)

beside + 1 vật, 1 vị trí, 1 người (beside the box, beside má,…)

by + 1 vật, 1 vị trí, 1 người (by the window, by the lake,...)

  • Under: phía dưới

under + 1 vật, 1 mặt phẳng (under the table, under the hood,.…)

  • Above: phía bên trên - có khoảng cách với bề mặt

above + 1 vật, 1 mốc cao hơn nữa (above my head, above the clouds…)

  • between: nằm trong lòng - 2 vị trí rõ ràng tách biệt

between + vị trí (A và B) (between my house and school,…)

  • among: ở giữa

vị trí ở trong số những vị trí ko xác lập rõ rệt (among the trees, …

  • behind: đằng sau

vật nằm tại phía sau (behind the scenes…

  • in front of: phía đối diện

vị trí đối lập với cùng một vật, 1 vị trí rõ ràng nào là (in front of the ngân hàng, in front of the house…)

  • inside: mặt mũi trong

inside + vật chứa chấp, không gian gian giảo (inside the box, inside the house,…)

  • outside: mặt mũi ngoài

outside + vật chứa chấp, không gian gian giảo (outside the box, outside the house,…)

  • round/around: phía vòng xung quanh, xung quanh

around/round + vị trí (around the park, round the house,…)

Xem thêm: more often than not là gì

null

4.2. Cách người sử dụng giới kể từ chỉ thời hạn vô giờ đồng hồ Anh 

Có thật nhiều giới kể từ chỉ thời hạn vô giờ đồng hồ Anh, vô ê in, on, at cũng chính là 3 giới kể từ được dùng thịnh hành nhất. Các bạn phải xem xét phân biệt cơ hội dùng in, on, at khi bọn chúng chỉ vị trí và khi bọn chúng thời hạn nhé.

  • At: ở, tại

at + thời hạn rõ ràng (at 7 o’clock, at 6.15,...)

at + thời khắc (at noon, at midnight,...)

at + kỳ nghỉ ngơi (at the weekend, at Christmas,...)

  • In: khi, vô lúc

in + mon (in June, in May,...)

in + mùa (in spring, in summer,...)

in + năm (in 2020, in this year,...)

in + buổi trong thời gian ngày (in the morning, in the afternoon,...)

  • On: khi, vô lúc

on + ngày vô tuần (on monday, on tuesday,...)

on + tháng ngày (on 20th April,...)

on + ngày vô kỳ nghỉ ngơi (on Christmas Day,...)

on + buổi trong thời gian ngày rõ ràng (on sunday morning,...)

Xem thêm: CÁCH SỬ DỤNG GIỚI TỪ AT, IN, ON TRONG TIẾNG ANH

  • Since: Tính từ lúc khi

since + mốc thời hạn (since 1995, since last year,...)

since + mệnh đề chỉ thời hạn (since I was born,...)

  • For: trong một khoảng tầm thời gian

for + khoảng tầm thời hạn (for 2 years, for  a moment, for 3 weeks,...)

  • Ago: trước đó

khoảng thời hạn vượt lên khứ + ago (3 years ago, 10 months ago, not long ago,...)

  • Before: trước khi

before + mốc thời hạn (before 2020, before lunch, before bedtime,...)

before + một mệnh đề chỉ thời hạn (before I met him, before the teacher arrived,...)

  • About: khoảng

about + 1 mốc/khoảng thời hạn (about 5 a.m, about 3 hours,...)

  • To: cho tới giờ (giờ kém)

to + số phút (fifteen vĩ đại seven = 6:50)

  • Past: cho tới giờ (giờ hơn)

số phút + past (thirteen past seven = 7:13)

  • Until: cho đến khi, cho tới lúc

until + mốc thời hạn (until 2020, until lunch, until bedtime,...)

until + một mệnh đề chỉ thời hạn (until I met him, until the teacher arrived,...)

Langmaster - Tất tần tật cách sử dụng giới kể từ chỉ thời hạn (P1) [Học giờ đồng hồ Anh cho tất cả những người mới mẻ bắt đầu]

4.3. Cách người sử dụng giới kể từ chỉ phương phía vô giờ đồng hồ Anh 

Giới kể từ chỉ phương phía có công dụng thực hiện rõ ràng quy trình vận động vận động, phía tiếp cận đâu hoặc bịa một vật ở ở đâu đó.

  • To: cho tới, đến 

to + vị trí (to school, vĩ đại the supermarket,...)

to + quốc gia/địa danh (to London, vĩ đại France,...)

  • Across: đi qua, ngang qua

across + mặt mũi bằng (across the street, across the river, across the bridge,...)

across + 1 vùng (across the country,...)

  • Into: vô phía mặt mũi trong 

into + vật chứa (into the box, into the room,...)

    • Onto: lên phía trên mặt trên (onto the table,...)
  • From: từ là 1 vị trí nào là ê (from A vĩ đại B, from Hanoi...)
  • Away from: đi ra phía xa vời (away from the building,...)
  • Over: vượt lên (over the bridge,...)
  • Around: xung xung quanh (around the supermarket, around the corner...)
  • Under: bên dưới (under the chair, under the table,...)

4.4. Cách người sử dụng một vài giới kể từ vô giờ đồng hồ Anh khác 

Giới kể từ vô giờ đồng hồ Anh chỉ thay mặt là loại giới kể từ nói đến ai hoặc vật gì triển khai hành vi. Loại giới kể từ này thông thường với vô câu tiêu cực. 

  • by: vì chưng ai

by + người/vật (by them, by him, by Laura...)

  • with: cùng theo với ai

with + người/vật (with them, with him, with Laura...)

Giới kể từ vô giờ đồng hồ Anh chỉ phương pháp, phương tiện đi lại thực hiện rõ ràng cách thức tương hỗ tạo thành hành động

  • by/with/on + thiết bị/phương hiện tại (by xế hộp, with my keys, on my máy vi tính,...)

Giới kể từ vô giờ đồng hồ Anh chỉ nguyên vẹn nhân, mục tiêu thực hiện rõ ràng nguyên do vì sao 1 vấn đề xảy ra

    • for: giành riêng cho ai/việc gì (for you, for your sake,...)
  • because of: vì

because of + Ving/N/mệnh đề (because of the rain, because of the fact that I don’t lượt thích him,...)

  • since/as: cũng chính vì, theo dõi như (since/as I know,...)

null

5. Một số Note khi dùng giới kể từ vô giờ đồng hồ Anh

Trong phần này, tất cả chúng ta tiếp tục học tập cơ hội dùng những loại giới kể từ vô giờ đồng hồ Anh theo dõi phân loại thời hạn, vị trí, phương phía như vẫn liệt kê tại đoạn bên trên. Các chúng ta chú giải lại phần này nha, cực kỳ cần thiết ê.

5.1. Giới kể từ hoàn toàn có thể đứng cuối câu

Giới kể từ vô giờ đồng hồ Anh hoàn toàn có thể là bộ phận kết đốc câu, thông thường khi bọn chúng năm vô cụm động kể từ hoặc cụm tính kể từ. Việc cấu kết đốc với giới kể từ ko làm cho câu của chúng ta bị sai ngữ pháp.

Ví dụ:

  • Is there something you don’t know about? (Có việc gì nhưng mà chúng ta ko biết không?)
  • Where did you get these pencils from? (Bạn mua sắm bao nhiêu loại cây bút chì này ở đâu thế?)

5.2. Giới kể từ lượt thích vô giờ đồng hồ Anh

Like với dạng động kể từ và cả dạng giới kể từ. Khi “like” là giới kể từ, nó đem nghĩa tương tự động, kiểu như với (similar vĩ đại, similarly to). Theo sau lượt thích là danh kể từ, cụm danh kể từ hoặc động kể từ, không tuân theo sau vì chưng danh kể từ và động kể từ.

Ví dụ: 

  • Your younger sister looks lượt thích your mother. (Em gái chúng ta nom kiểu như u.)
  • My brother doesn’t want vĩ đại be treated lượt thích children. (Anh trai tôi ko mến bị xử thế như trẻ con con cái.)

5.3. Phân biệt “in” và “into”; “on” – “onto”

In và On: giới kể từ chỉ địa điểm, thực hiện rõ ràng vị trí, vị trí xẩy ra sự việc

Into và Onto: giới kể từ chỉ vận động, thực hiện rõ ràng phương vị trí hướng của hành vi, vấn đề. Theo sau into/onto thông thường là một trong những vật chứa chấp đựng

Ví dụ:

  • Sarah is swimming in the pool. (Sarah tập bơi ở vô hồ nước tập bơi.)
  • Sarah jumped into the pool. (Sarah nhảy xuống hồ nước tập bơi.)
  • The red ball is on the table. (Quả bóng red color phía trên bàn.)
  • The red ball is placed onto the table. (Quả bóng red color được để lên trên bên trên bàn.)

null

6. Bài luyện về giới kể từ vô giờ đồng hồ Anh

Bài luyện 1: Điền giới kể từ đúng đắn cho những câu sau.

1. The price of petrol is going up fast ________ July.

2. I met Harper _____ 1999. 

3. I was waiting _____ 9 o’clock and then went home

4. I could not see Thomas because he was sitting _____ má. 

5. They will come and visit us _____ my birthday.

6. You cannot buy things _____ money.

7. Did you have a good time _____ Christmas with your family?

8. I was sitting _____ Mr. Brown and Mrs. White.

9. My cats are very fond _____ cookies.

10. Please give this parcel _____ your mom. 

Bài luyện 2: Chọn đáp án đúng

1. Mary is not interested _______ going vĩ đại dance club.

A. in                         B. of                    C. with                                D. at      

2. Students should comply _____ the school rules.

A. vĩ đại                       B. about                C. with                         D. in

3. The thief was caught and put _______ prison.

A. to                        B. from                 C. into                                D. at                                    

4. Elder people lượt thích vĩ đại descend _______ past memories.

A. in                       B. on                     C. with                        D. for

5. I saw him on the street __________ noon.

A. for                      B. with                 C. against                             D. at                                    

6. Don’t believe Clara! She just makes _____ the story.

A. of                       B. off                     C. up                           D. out

7. Children lượt thích vĩ đại go ___________ a picnic.

A. for                      B. on                    C. both A and B      D. by

8. The cashier _______ that counter said those bags were _____ sale.

A. at/on                  B. at/in                C.  on/on                      D. in/for          

9. She burst ______ tears after hearing my story.

A. out of                 B. into                   C. for                                D. in  

10. My professor is busy _____ his work in the laboratory.

A. with                    B. in                      C. at                            D. of

Bài luyện 3: Nối câu trống rỗng và kể từ mang lại sẵn trên bảng nhằm hoàn thành xong câu 

IN ON AT TO BY WITH FOR

1. Tony has been addicted ________ drugs for years.

2. Petrols are very much ________ demand at the moment.

3. Their story was love _______ first sight.

4. There isn't any access _______ the building because _______ the flood.

5. I'm afraid I'm not very good _______ children.

6. We were sánh shocked _______ Sam's behavior.

7. My sister was _______ charge of cooking when my mother was away.

8. Kate broke the vase _______ mistake.

9. She can’t visit him _______ a regular basis.

10. They tried sánh hard but didn't come up _______ a solution _______ the problem.

Đáp án

Bài luyện 1:

1. in 2. in

3. until 4. behind

5. on 6. without

7. on 8. with

9. of 10. to

Bài luyện 2:

1. A 2. C

3. C 4. B

5. D 6. C

7. C 8. A

9. B 10. A

Bài luyện 3:

1. TO 2. IN

2. AT 4. TO/OF

3. WITH 6. AT

Xem thêm: cross border là gì

4. IN 8. BY

5. ON 10. WITH/FOR

Phần bài xích luyện này chúng ta thực hiện trúng được từng nào câu? Hy vọng chúng ta vẫn nắm rõ không còn những kỹ năng và kiến thức về chủ thể giới kể từ vô giờ đồng hồ Anh. quý khách ham muốn dò xét hiểu về nội dung giờ đồng hồ Anh cơ bạn dạng nào là tiếp sau, hãy nhằm lại comment mang lại Langmaster biết nhé.